Chanh leo thích hợp uống vào buổi tối hay buổi sáng? Rất nhiều người uống nhầm, thảo nào không có tác dụng

Là một loại trái cây thuộc họ cam quýt, chanh dây rất giàu vitamin C, vitamin A, là những dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại mọi bệnh tật. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai đây là loại trái cây rất bổ dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thai nhi trong giai đoạn đầu thai kỳ. Bởi hàm lượng chất béo, chất xơ, protein, khoáng chất, canxi, photpho, sắt, vitamin B2, B2, B3 rất dồi dào.

Đã có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng chứng minh rằng chiết xuất chanh dây có hiệu quả trong việc tiêu diệt tế bào ung thư. Chính vì vậy từ lâu nó được thế giới tôn vinh là một trong những thực phẩm vàng cho sức khỏe.

Chanh leo còn có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm đẹp da, đặc biệt có thể làm chậm quá trình lão hóa da rất hiệu quả.

 

Có nhiều người thích uống chanh leo vào buổi tối, tuy nhiên điều này là sai lầm, nó khiến chanh leo không thể mang lại tác dụng như mong muốn. Hơn nữa, chanh leo uống trước khi đi ngủ sẽ dễ gây mất ngủ, khiến da mặt không có thời gian nghỉ ngơi, da sạm, khiến tác dụng làm đẹp của chanh leo bị giảm đi đáng kể.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, chúng ta nên uống chanh leo vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho cơ thể, đặc biệt là trước khi ăn sáng. Sau khi ngủ dậy chúng ta sẽ uống một cốc nước ấm để làm sạch ruột. Sau đó có thể uống thêm một cốc chanh leo nóng, cách uống kết hợp này sẽ giúp phát huy tối đa tác dụng của chanh leo, làm chậm quá trình lão hóa da, giải quyết các vấn đề về đường ruột, hệ tiêu hóa.

Vì vậy, nếu muốn uống chanh leo tốt hơn chúng ta nên uống một cốc chanh leo vào buổi sáng, nhưng phải chú ý uống vừa đủ lượng, không nên uống quá nhiều.

Khi mua chanh leo, chúng ta nên chú ý nếu vỏ ngoài sẫm màu và nhăn nheo thì điều này không có nghĩa là nó đã bị hỏng. Đây là dấu hiệu của việc quả chanh leo này đã chín, có thể mua về để uống ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *