Nông nghiệp thông minh – giải pháp nông nghiệp khiến nông dân “phát sốt”

Nông nghiệp thông minh là một cụm từ được các nông dân, các nhà vườn hiện nay quan tâm. Hậu khí biến đổi ngày càng phức tạp biến và khó lường. Cây trồng ngày càng bất ổn và môi trường diễn biến xấu đi. Cùng với đó nhân ngày càng thiếu hụt thì công nghệ thông minh vào sản xuất chính là một trong những giải pháp cấp bách.

1 Nông nghiệp thông minh là gì?

Nền tảng ứng dụng công nghệ cao (tự động hóa, cơ giới hóa,…), công nghệ sản xuất, bảo đảm sản phẩm an toàn (GAP, GlobalGAP, owner,…), công nghệ quản lý, nhận diện phẩm mount with AI system (trí tuệ nhân tạo) chính là nông nghiệp thông minh.

Ngoài ra, giải pháp này còn được gọi bằng những cái tên như “Nông nghiệp 4.0”, “Canh tác số hóa”. Có thể định nghĩa dễ hiểu hơn về chúng tôi như phép cộng của một bài toán: Công nghệ thông minh + doanh nghiệp thông minh + thiết kế thông minh = Nông nghiệp 4.0.

Cấu trúc thành phần nên nông nghiệp thông minh

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển chính là động lực thúc đẩy sản xuất phát triển mạnh theo chiều sâu. Các yếu tố chủ yếu của canh tác số hóa thường được hiểu như sau:

Cảm biến IoT (vạn vật kết nối cảm biến)

Thông minh thiết bị và kết nối biến cảm biến thiết bị và tự động điều khiển trong quá trình sản xuất giúp ứng phó với hậu cảnh biến đổi và cải thiện khí hậu trong nhà kính.

Robot (máy người)

Người sẽ thay thế các công việc mà người dân thường làm, giúp giảm bớt chi phí cho nhân lực một cách đáng kể. Các phân tích bộ phận làm trợ giúp phần mềm sẽ đưa ra xu hướng trong các trang trại ứng dụng trong nông nghiệp thông minh một cách nhanh chóng.

Drone (thiết bị không người lái) và vệ tinh (các tinh thể bảo vệ)

This thiết bị hải quan sẽ giúp kiểm tra trạng thái thực thi và dữ liệu thu thập của trang trại. Từ đó phân tích khuyến nghị trên cơ sở được nhập nhằm mục đích quản lý trang trại chính.

Pin mặt trời (tế bào quang điện)

Các thiết bị trang trong doanh trại phần lớn được cấp điện mặt trời. Và các pin điện mặt trời để giảm chi phí năng lượng và sử dụng không hiệu quả.

Đèn LED công nghệ

Đèn LED sẽ giúp tối ưu hóa quá trình sinh trưởng và cho phép tối ưu hóa năng suất, được ứng dụng ở những nơi có quỹ đất nhỏ hoặc nông nghiệp đô thị.

Trồng cách ly

Canh tác trong nhà kính, nhà lưới, sử dụng công nghệ khí canh, thủy canh, hệ thống trồng trọt, nuôi cá tích hợp sẽ giúp chủ động đồng bộ ứng dụng.

Farm Fintech (công nghệ tài chính của trang trại)

Phục vụ trang trại ứng dụng nông nghiệp thông minh trong tất cả các hoạt động được kết nối bên ngoài nhằm đưa ra giá trị quản lý có hiệu quả cao nhất. Farm Fintech bao gồm các dịch vụ cho vay, thanh toán, bảo hiểm.

2 Nông nghiệp thông minh – Bước phá của nông nghiệp

Nông nghiệp công nghệ cao chưa hẳn là nông nghiệp thông minh. Nhưng nông nghiệp thông minh phải được phát triển trên nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Do đó, các trại chủ không nên nóng vội chạy theo phong trào mà cần phải tập trung. Xây dựng một nền móng chắc chắn làm tiền đề phát triển sau này.

Giải pháp nông trại thông minh của chính là sự hoàn chỉnh. Và là những bước đầu tiên khi xây dựng một hệ thống nông trại. Phần mềm quản lý có thể thu thập dữ liệu phân tích khả năng. Từ biến cảm ứng để đưa ra các kế hoạch xây dựng cây trồng. Giám sát khả năng, điều khiển các hoạt động mọi lúc mọi nơi, ghi lại toàn bộ lịch sử. Các thông số đo lường thành hệ thống (nhật ký vườn) để dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả hoạt động. Đặc biệt giải quyết tất cả các vấn đề của người dân hiện nay.

3 Những lợi ích đó và khó khăn khi sử dụng phương pháp giải quyết toán số / nông nghiệp thông minh

  1. Lợi ích

Với nhiều ứng dụng thành công khoa học kỹ thuật. Cũng như những bộ chuyển đổi về máy tính, thiết bị trang. Giải pháp số / nông nghiệp thông minh mang đến cho nông nghiệp rất nhiều lợi ích.

Suất tăng năng, sản phẩm chất lượng hơn:

Bằng cách sử dụng công nghệ cao vào trong sản xuất, canh tác nông nghiệp thay vì các phương pháp truyền thông. This method is up the products of quality, cleaner, power is growth cao hơn. Từ đó người dùng có thể tiếp cận được những sản phẩm sạch và giá cả tốt hơn.

Quản lý thông minh, nắm bắt được nhiều thông tin hơn:

Với công việc hợp tác sử dụng công nghệ thông tin vào trong nông nghiệp để quản lý sản xuất, canh tác. Do đó, người dùng có thể theo dõi tình hình trang trại, cây trồng của mình.

Ví dụ như: có thể giám sát, theo dõi quá trình sản xuất hay theo dõi nhiệt độ, độ ẩm. Khi nào cần tăng nhiệt, khi nào cần giảm nhiệt, làm mát sương, phân tán… đều được tự động hóa .

Work worker, giảm sức người:

Như đã nói ở trên, công việc ứng dụng cao, tự động hóa các quy trình trong sản xuất. Sẽ giúp những người nông dân bớt đi rất nhiều công sức trong việc kiểm tra thông tin cũng như công việc thiết lập.

Choose same, same same easy than:

Ngoài các thiết bị trang và trí tuệ nhân tạo. Thì ứng dụng công nghệ sinh học cũng góp phần lớn. Giúp người nông dân có những cây phù hợp với thời tiết điều kiện, năng suất cao, chống chịu tốt hơn.

  1. Khó khăn

Bên cạnh những lợi ích cùng to lớn của giải pháp nông nghiệp / nông nghiệp thông minh. Thì những khó khăn, những vấn đề còn tồn tại là không thể tránh khỏi. Khi áp dụng những giải pháp này vào trong sản xuất, canh tác.

Vấn đề về vốn:

Ban đầu source vốn ban đầu cho thiết bị trang, nghiên cứu, vườn trồng là rất tốn kém. Việc đầu tư xây dựng một hệ thống tiêu chuẩn để sản xuất rau xà lách… sẽ phải tốn kém khoảng 1,5 Tỷ đồng hoặc công việc đầu tư một nhà dưa lưới sẽ phải tiêu tốn khoảng 400 triệu đồng. Chính vì vậy, công việc đầu tư cho giải pháp này là rất ít kém.

Làm quen khó với hiện đại thiết bị

Giải pháp sử dụng nhiều máy móc, hiện đại thiết bị trang nên đối với những người nông dân. Không có kinh nghiệm trong việc sử dụng máy móc là một khó khăn trong vấn đề áp dụng giải pháp vào trong sản xuất. Do that, must be Mất một khoảng thời gian mới có thể làm được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *